Vietnam Airlines khôi phục nhiều đường bay tới Trung Quốc

07/02/2023 16:06

Với việc khôi phục nhiều đường bay đến Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải, Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ đón lượng khách lớn đến Việt Nam du lịch.

Ngày 7/2, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, hãng này sẽ nối lại 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ tháng 3 và tháng 4/2023, qua đó khôi phục 9 trên 10 đường bay tới Trung Quốc so với giai đoạn trước dịch.

Cụ thể, từ tháng 3/2023, Vietnam Airlines sẽ nối lại đường bay giữa Tp.Hà Nội và Bắc Kinh với tần suất 3 chuyến bay 1 tuần. Đồng thời, hãng tăng tần suất các chuyến bay kết nối Hà Nội, Tp.HCM với Quảng Châu và Thượng Hải – mỗi đường bay sẽ được Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến bay một tuần.

Tiêu dùng & Dư luận - Vietnam Airlines khôi phục nhiều đường bay tới Trung Quốc

Những đường bay đi Trung Quốc được nối lại sau thời gian gián đoạn.

Theo ghi nhận, đây là mức tăng tần suất đáng kể khi so sánh với hiện tại, hãng chỉ khai thác từ 1-2 chuyến bay mỗi tuần trên các đường bay này. 

Từ tháng 4/2023, Vietnam Airlines sẽ mở lại 4 đường bay là giữa Tp.Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô; giữa Tp.Hà Nội và Thành Đô, với tần suất 2 chuyến bay một tuần trên mỗi đường bay.

Ngoài ra, từ tháng 9/2023, Vietnam Airlines có kế hoạch đưa tàu thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 khai thác trên các đường bay giữa Tp.Hà Nội và Bắc Kinh; giữa Tp.Hà Nội, Tp.HCM và Thượng Hải. 

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc mở lại và tăng tần suất bay tới Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa 2 nước được dự báo sẽ phục hồi tích cực từ tháng 3/2023.

Dù số lượng trung bình chưa nhiều do đây là giai đoạn đầu mở lại, lượng khách vẫn đang tiếp tục tăng trưởng.

Với kịch bản lạc quan là Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các thủ tục liên quan, nhu cầu phục hồi tốt, Vietnam Airlines kỳ vọng lượng khách bay giữa 2 nước năm 2023 sẽ đạt khoảng 80% (so với năm 2019).

Tiêu dùng & Dư luận - Vietnam Airlines khôi phục nhiều đường bay tới Trung Quốc (Hình 2).

Nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất luôn đón một lượng lớn hành khách đến từ nước ngoài.

Năm 2019, Vietnam Airlines phục vụ 8,1 triệu lượt khách giữa Trung Quốc và Việt Nam, chiếm tỷ trọng 19% tổng số lượng khách Vietnam Airlines và nằm trong top 3 thị trường có số lượng khách lớn nhất của hãng này.