Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi

20/09/2022 12:16

Ngắm không gian sống hiện đại của căn hộ này, chẳng ai tin được nó từng là một nhà máy công nghiệp xây dựng từ thế kỷ 19.

Ai cũng muốn sở hữu không gian sống rộng rãi nhưng thường thì những căn hộ diện tích lớn sẽ đi cùng một mức giá rất cao. Chính vì vậy, gia đình của Tada đã lựa chọn mua một căn hộ ở ngoại thành tiểu bang Connecticut nước Mỹ để có được mức giá tốt nhất.

Và thực tế thì gia đình Tada đã có được một căn hộ rộng rãi với mức giá phải chăng. Một trong những nguyên nhân lý giải cho việc này chính bởi căn hộ của Tada nằm trong một nhà máy cũ được xây dựng từ cuối thế kỷ 19.

 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 1.

Do mua được căn hộ với giá hời nên Tada có đủ kinh phí có việc cải tạo và trang hoàng lại không gian sống của gia đình. Chắc chắc bạn và rất nhiều người sẽ phải kinh ngạc với thành quả của quá trình cải tạo này.

Không gian đầu tiên chào đón bạn chính là một căn phòng khách rộng rãi và thoáng đãng. Căn phòng được bao quanh bởi hàng loạt các khung cửa sổ kính. Nhờ vậy, ánh sáng tự nhiên luôn ngập tràn trong căn phòng, mang đến cảm giác dễ chịu cho người dùng.

 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 2.

Tada chủ trương không thiết kế quá phức tạp. Nội thất phòng khách được cô nàng lựa chọn với những kiểu dáng cơ bản, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình. Gam màu trắng và màu gỗ sáng được dùng làm chủ đạo bên trong căn phòng nên dù kiểu dáng rất đơn giản nhưng bộ ghế sofa màu xanh xám vẫn trở thành tâm điểm trong phòng khách.

 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 3.

Khu vực ăn uống được đặt nằm cạnh phòng khách với thiết kế mở. Một bộ bàn ăn gỗ có thể cung cấp chỗ ngồi thoải mái cho 10 người dùng cùng lúc chắc chắn sẽ khiến bạn phải chú ý. Song Tada cũng rất khéo léo khi đã lựa chọn kiểu bàn ghế với những đường nét thanh mảnh. Nhờ vậy giảm đi được cảm giác nặng nề mà những bộ bàn gỗ truyền thống thường đem lại.

 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 4.

Sở hữu một không gian sống thoáng rộng và sáng sủa như thế này thì thật quá lãng phí nếu không có một góc ngồi thư giãn. Và tất nhiên Tada đã không quên làm điều này. Cô nàng dành một khoảng trống nhỏ cho những phút nghỉ ngơi, đọc sách. Tuy không quá rộng nhưng góc nghỉ ngơi vẫn rất lý tưởng khi sở hữu nguồn sáng tốt.

 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 5.

Việc cải tạo căn hộ cho phép Tada thực hiện được ước mơ sở hữu một không gian nhà bếp rộng rãi cho bản thân. Từ lâu cô nàng đã mong muốn có một không gian nhà bếp rộng rãi, tiện nghi cho việc nấu nướng hàng ngày. Tuy nhiên, khi sống trong thành phố thì đó là một ước mơ quá xa xỉ.

 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 6.

Căn bếp hiện đại của Tada được trang trí với gam màu xanh xám và trắng vô cùng ấn tượng. Nhưng đáng chú ý nhất chính là khu vực đảo bếp. Sử dụng chất liệu gỗ để trang trí cho khu vực đảo bếp đã giúp cho nơi này trở thành tâm điểm của căn phòng. Đồng thời, lựa chọn này cũng giúp làm cân bằng cảm giác bên trong nhà bếp khi sử dụng nhiều mảng màu lạnh.

 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 7.

Căn bếp hình chữ L được chia thành những khu vực sử dụng riêng biệt rất khoa học. Ngoài ra, nhờ diện tích rộng rãi mà hệ thống tủ bên dưới hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của Tada. Đây cũng là nguyên nhân không cần đến hệ tủ trên, giảm đi cảm giác chật chội trong phòng.

 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 8.
 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 9.
 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 10.

Tada muốn tạo ra một không gian nghỉ ngơi thật thoải mái nhưng vẫn phải có điểm nhấn. Thành quả được tạo ra từ ý tưởng đó là một căn phòng ngủ tuyệt đẹp như những gì bạn đang thấy. Gam màu đỏ nâu được sử dụng vừa phải, đủ để tạo điểm nhấn mà không gây cảm giác khó chịu, nhức mắt.

 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 11.
 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 12.
 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 13.

Phòng ngủ cho các bé trai được thiết kế với gam màu trắng và xanh nhẹ nhàng. Căn phòng được thiết kế lấy ý tưởng từ những căn gác xép phong cách Mỹ quen thuộc mà bạn không còn xa lạ.

 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 14.
 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 15.

Phòng tắm sử dụng gạch tối màu để tạo cảm giác sạch sẽ hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, dù màu sắc sáng hay tối thì thiết kế phòng tắm vẫn làm bạn ấn tượng. Nhất là cách Tada lựa chọn những mẫu gạch lát khác nhau, khiến không gian phòng tắm trông sinh động, lôi cuốn hơn.

 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 16.
 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 17.
 Căn hộ sáng sủa được cải tạo từ nhà máy cũ hơn 100 năm tuổi - Ảnh 18.

Theo Pufikhomes